Sẽ có giải pháp hạn chế tình trạng sa thải lao động ngoài 35 tuổi
Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cố tình sa thải lao động lớn tuổi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã khuyến cáo doanh nghiệp phải thực hiện đúng như Bộ Luật Lao động quy định, không được tự ý hoặc đơn phương sa thải lao động.

Ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐTBXH) cho biết: “Bộ LĐ-TBXH giao cho Cục Việc làm và đơn vị liên quan khảo sát cụ thể tại các khu công nghiệp về việc sa thải lao động ngoài 35 tuổi, từ đó đưa ra thể chế phù hợp nhất để hạn chế tình trạng này, đảm bảo không sai với công ước quốc tế và phù hợp với thực tế Việt Nam”.

Theo khảo sát mới đây của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, có nơi tới 80% phụ nữ trên 35 tuổi làm việc trong các khu công nghiệp bị buộc phải nghỉ việc hoặc tự bỏ việc; với lý do chính là do cơ cấu lại sản xuất hoặc tự nghỉ do không chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt. Tình trạng sa thải lao động độ tuổi ngoài 35, trong đó phần lớn là lao động nữ, đang là một vấn đề đáng báo động cho thị thường lao động hiện nay.       

“Việc sa thải này theo phản ánh là do lao động đơn phương nghỉ việc với lý do muốn chuyển đổi công việc hoặc nghỉ việc theo thỏa thuận. Sau đó, người lao động thường hưởng chế độ BHXH 1 lần. Tình trạng này đang có chiều hướng gia tăng và nguy cơ dẫn đến mất ổn định trong hệ thống an sinh xã hội”, ông Hà Đình Bốn cho biết.

Để hạn chế tình trạng này, cần có những giải pháp tổng thể như việc chuyển đổi việc làm phù hợp, hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng lao động lâu dài...

Bộ LĐ-TBXH cho biết sẽ nghiên cứu đưa vào luật Lao động sửa đổi, trong đó, mục hợp đồng lao động sẽ có các quy định chặt chẽ hơn để đảm bảo quyền lợi người lao động, hạn chế mức thấp nhất việc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Bộ LĐTBXH cũng đã thành lập đề án nghiên cứu cả trong và ngoài nước để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với điều kiện của Việt Nam.