Hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo” và triển khai tháng cao điểm “Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam”, Ngày 17/10, Bộ TT&TT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng 1400: “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau".
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự thảo "Đề án phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2020".Trong đó, Bộ đề xuất 5 tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao.
Thời gian qua, Bộ Lao động – Lao động và Xã hội đã nhận được một số kiến nghị của cử tri đề nghị hướng dẫn việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên. Ngày 28/9/2017, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 4110/LĐTBXH-BHXH gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện BHXH đối với công an cấp xã
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định ban hành Quy định tiêu chí chấm điểm, đánh giá xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung vừa ký văn bản xin ý kiến các bộ, ngành trước khi Chính phủ chốt phương án cuối cùng cho kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 và những ngày nghỉ khác trong năm 2018.
Chính phủ vừa thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB&XH.
Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa có thông báo tuyển chọn 240 điều dưỡng, hộ lý (khóa 6) sang làm việc tại Nhật Bản.
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong và Ma Cau (Trung Quốc) Hoàng Chí Trung cho biết Hong Kong có thể dỡ bỏ lệnh cấm đối với lao động từ Việt Nam trong vòng vài tháng tới, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng về người giúp việc tại đây do tình trạng già hóa dân số.
Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cố tình sa thải lao động lớn tuổi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã khuyến cáo doanh nghiệp phải thực hiện đúng như Bộ Luật Lao động quy định, không được tự ý hoặc đơn phương sa thải lao động.
Đây là trả lời của Ông Nguyễn Duy Cường - Vụ Phó Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TBXH) tại cuộc họp báo thông tin hoạt động ngành LĐ-TBXH tổ chức chiều 20/9 tại Hà Nội xung quanh thắc mắc về những khoản thu nhập không phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc kể từ ngày 1/1/2018.