Danh sách tin bài gắn Tag tin tiêu điểm

Từ ngày 1/7/2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được áp dụng bảng lương mới theo mức tăng của lương cơ sở.
Ngày 15/5/2018. Chính phủ ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018 thay thế Nghị định 47/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo lấy ý kiến Thông tư hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng
Năm 2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề ra mục tiêu phấn đấu đưa 110.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, lao động nữ chiếm 40%.
Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều thay thế Thông tư số 10/2013/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên. Theo đó:
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, Bảo hiểm xã hội, đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội sẽ có những thay đổi về số tiền đóng bảo hiểm từ ngày 1/7/2018.
Tháng Tư, cả nước có thêm 14.510 doanh nghiệp, tổng số lao động đăng ký trong tháng của các doanh nghiệp thành lập mới gần 106,7 nghìn người, tăng 54,7%.
Tiếp theo Công văn số 1553/LĐTBXH - QLLĐNN ngày 24/4/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về thông báo kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2018, sau khi thống nhất và theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2018 như sau:
Hôm nay (7/5), Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7, Khóa XII khai mạc tại Hà Nội. Các đề án trình Trung ương lần này thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân khi đề cập đến xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, cải cách chính sách tiền lương, cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Cả 3 vấn đề này đều rất quan trọng, trong đó có cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 13 kết quả.