Danh sách tin bài gắn Tag tin tiêu điểm

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất mức hỗ trợ kinh phí đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề tối đa 1,5 triệu đồng/tháng thay vì 1 triệu đồng/người/tháng như hiện nay.
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019.
Người lao động (NLĐ) thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản thời gian từ 3 đến 5 năm được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng ~ 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo quyết định quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp với mức hỗ trợ học nghề như sau:
Theo Thông tư 138/2018/TT-BQP, điều chỉnh tăng thêm 6,92% trên mức trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.
Thời gian qua, nhiều địa phương vẫn tồn tại tình trạng người lao động khi đăng ký chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản phải nộp tiền trái quy định cho các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới theo nhiều hình thức.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động gồm: Trách nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn người huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động; việc huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; tập huấn cập nhật thông tin, chính sách, pháp luật, khoa học, kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động...
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đang xây dựng Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 1465/QĐ-TTg ngày 21-8-2013 của Thủ tướng về việc thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1/1/2019, lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh từ 3.980.000 đồng/tháng đến 4.180.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Ngày 14-8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) có buổi làm việc với Tập đoàn Sosei Nhật Bản về việc đưa thực tập sinh hộ lý sang Nhật làm việc.
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 56 kết quả.