Danh sách tin bài gắn Tag tiêu điểm trang chủ

Ngày 14-8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) có buổi làm việc với Tập đoàn Sosei Nhật Bản về việc đưa thực tập sinh hộ lý sang Nhật làm việc.
Bộ lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Theo đó, tiêu chuẩn trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em gồm 11 tiêu chí với tổng số điểm tối đa là 1.000 điểm cụ thể:
Sau 3 phiên họp, Hội đồng tiền lương quốc gia đã tìm được tiếng nói chung giữa giới chủ doanh nghiệp và người lao động về mức tăng lương tối thiểu vùng.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định về việc điều chỉnh lương hưu đối với số lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 6519/TB-VPCP-KGVX ngày 11/7/2018 về việc công bố lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sau đây gọi tắt là công chức viên chức) như sau:
Sáng 3/8, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề 'Cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) - Hướng tới BHXH toàn dân'. Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã tham dự buổi Tọa đàm.
Trong tháng 8/2018, nhiều chính sách mới về tăng mức trợ cấp và phụ cấp ưu đãi người có công, tiêu chuẩn chức danh trong giáo dục nghề nghiệp, mức lương của giáo viên dự bị đại học, phụ cấp với cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ, trợ cấp cán bộ xã già yếu nghỉ việc… có hiệu lực thi hành. Cụ thể như sau:
10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong hai năm tới để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc người già.
Sáng nay 26/7, Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên thứ hai để bàn về mức điều chỉnh lương tối thiểu 2019 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia Doãn Mậu Diệp.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2018/NĐ-CP quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 75 kết quả.