Danh sách tin bài gắn Tag tiêu điểm trang chủ

Bộ LĐ-TBXH vừa phê duyệt ngành, nghề trọng điểm và trường được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 .
Ngày 29.11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội - kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam”
Trước tình trạng ngày càng có nhiều người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, tuy sau đó đã tìm được việc làm nhưng vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp.
Chính phủ ban hành Nghị định số 112/2017/NĐ-CP quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 - 1975, trong đó quy định thanh niên xung phong cơ sở miền Nam sống cô đơn được trợ cấp 540.000 đồng/tháng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20/11/2017.
“Bảo hiểm xã hội là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước. Chính sách này khác với loại hình bảo hiểm nhân thọ. Để so sánh chi tiết về quyền lợi giữa bảo hiểm nhân thọ và BHXH là rất khó do bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói quyền lợi khác nhau. Về cơ bản có thể nêu ra những điểm chính sau”.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp; mẫu chứng chỉ, mẫu bản sao; quản lý phôi và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm tai nạn lao động theo hình thức tự nguyện đối với người lao độnglàm việc không theo hợp đồng lao động . Trong đó, quy định về trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng và trợ cấp phục vụ đối với người lao động được hưởng bảo hiểm.
Sự hối tiếc muộn màng của người lớn sau cái chết của con trẻ đều trở nên vô nghĩa nếu kỹ năng phòng tránh đuối nước vẫn chưa được trang bị. Trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội trầm trọng. Trong khi đó, người lớn còn quá thờ ơ với những hoạt động vui chơi của con trẻ. Chính vì vậy, trách nhiệm phổ cập bơi cho trẻ không chỉ của ngành chức năng mà của toàn xã hội.
Trước tình hình hàng loạt các nước Trung Đông đã chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar khiến cuộc sống của người dân nước này bị ảnh hưởng. Trong khi Việt Nam đang có khoảng 1.800 lao động làm việc theo hợp đồng phái cử tại Qatar. Những lao động này chủ yếu làm việc cho các nhà thầu có nguồn gốc Châu Âu tại các công trình xây dựng phục vụ Olympic 2018 và World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar
Trong Phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 18/4, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã nêu ra 3 vấn đề có tính đột phá nhằm gắn kết đào tạo với thị trường lao động, hạn chế tình trạng thất nghiệp của thanh niên.
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 24 kết quả.