Danh sách tin bài gắn Tag tiêu điểm trang chủ

Hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo” và triển khai tháng cao điểm “Ngày Vì người nghèo ở Việt Nam”, Ngày 17/10, Bộ TT&TT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng 1400: “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau".
“Bảo hiểm xã hội là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước. Chính sách này khác với loại hình bảo hiểm nhân thọ. Để so sánh chi tiết về quyền lợi giữa bảo hiểm nhân thọ và BHXH là rất khó do bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói quyền lợi khác nhau. Về cơ bản có thể nêu ra những điểm chính sau”.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp; mẫu chứng chỉ, mẫu bản sao; quản lý phôi và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm tai nạn lao động theo hình thức tự nguyện đối với người lao độnglàm việc không theo hợp đồng lao động . Trong đó, quy định về trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng và trợ cấp phục vụ đối với người lao động được hưởng bảo hiểm.
Sự hối tiếc muộn màng của người lớn sau cái chết của con trẻ đều trở nên vô nghĩa nếu kỹ năng phòng tránh đuối nước vẫn chưa được trang bị. Trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội trầm trọng. Trong khi đó, người lớn còn quá thờ ơ với những hoạt động vui chơi của con trẻ. Chính vì vậy, trách nhiệm phổ cập bơi cho trẻ không chỉ của ngành chức năng mà của toàn xã hội.
Trước tình hình hàng loạt các nước Trung Đông đã chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar khiến cuộc sống của người dân nước này bị ảnh hưởng. Trong khi Việt Nam đang có khoảng 1.800 lao động làm việc theo hợp đồng phái cử tại Qatar. Những lao động này chủ yếu làm việc cho các nhà thầu có nguồn gốc Châu Âu tại các công trình xây dựng phục vụ Olympic 2018 và World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar
Trong Phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 18/4, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã nêu ra 3 vấn đề có tính đột phá nhằm gắn kết đào tạo với thị trường lao động, hạn chế tình trạng thất nghiệp của thanh niên.
Tại Nghị quyết số 34/NQ-CP ban hành ngày 7/4 về Phiên họp thường kỳ tháng 3/2017. Chính phủ đã thống nhất đề xuất của Bộ LĐ-TBXH điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động quy định tại Điều 57 Luật việc làm từ 1% xuống còn 0,5%
“Năm 2017, hệ thống giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh 2,2 triệu người, trong đó: trình độ cao đẳng và trung cấp là 540.000 người, sơ cấp và dưới 3 tháng là 1,66 triệu người. Tổng cục Dạy nghề cũng triển khai 3 đột phá chính nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong toàn hệ thống”.
Sau khi thống nhất và theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 21 kết quả.