Danh sách tin bài gắn Tag molisa

Đội ngũ cán bộ đại lý thu, cộng tác viên ở cơ sở đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền, thuyết phục và vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định về tiền ký quỹ của doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội chiều 1.11. cơ quan chức năng đã truy tố 49 vụ, trong đó có 171 bị cáo, phạt tù 45 người, xử án treo 124 người do trục lợi chính sách người có công.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn điều chỉnh tên nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ghi chưa đúng trong sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội.
Sau 10 năm thực hiện, chương trình "Trái tim cho em" đã mổ tim miễn phí cho 4.500 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật bảo hiểm y tế, trong đó quy định mức đóng bảo hiểm y tế.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 145/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.
Tại Công văn số 600/NCC-TBLS ngày 21/6/2012 của Cục Người có công, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có quy định đối tượng lấy mẫu sinh phẩm thân nhân gồm: “Mẹ liệt sĩ; bà ngoại của liệt sĩ; anh chị em cùng mẹ liệt sĩ; bác, cậu, dì là anh chị em ruột của mẹ liệt sĩ”.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang đề xuất Chương trình môn học Tiếng Anh trình độ cao đẳng thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.