Danh sách tin bài gắn Tag molisa

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự thảo "Đề án phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2020".Trong đó, Bộ đề xuất 5 tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao.
Thời gian qua, Bộ Lao động – Lao động và Xã hội đã nhận được một số kiến nghị của cử tri đề nghị hướng dẫn việc thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế Trưởng Công an xã, Phó trưởng Công an xã và Công an viên. Ngày 28/9/2017, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 4110/LĐTBXH-BHXH gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện BHXH đối với công an cấp xã
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định ban hành Quy định tiêu chí chấm điểm, đánh giá xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung vừa ký văn bản xin ý kiến các bộ, ngành trước khi Chính phủ chốt phương án cuối cùng cho kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 và những ngày nghỉ khác trong năm 2018.
Đây là trả lời của Ông Nguyễn Duy Cường - Vụ Phó Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TBXH) tại cuộc họp báo thông tin hoạt động ngành LĐ-TBXH tổ chức chiều 20/9 tại Hà Nội xung quanh thắc mắc về những khoản thu nhập không phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc kể từ ngày 1/1/2018.
Sau Hội thảo về Tiền lương tối thiểu và năng suất lao động do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với Văn phòng JICA tại Việt Nam tổ chức, có khá nhiều ý kiến trái chiều về các kết quả, nhận định tại Hội thảo này. Phóng viên Báo Lao động và Xã hội đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp về các nội dung xoay quanh chủ đề này.
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp triển khai đưa lao động đi làm việc tại Thái Lan theo hợp đồng. Văn bản hướng dẫn được xây dựng trên cơ sở Thỏa thuận tuyển dụng lao động đã ký giữa Chính phủ Việt Nam và Thái Lan.
Theo ý kiến của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, mức lương tối thiểu vùng tăng hàng năm kéo theo mức đóng BHXH của doanh nghiệp tăng, gây áp lực lớn cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc xây dựng kế hoạch sản xuất, tăng chi phí dẫn đến tăng giá thành sản phẩm, doanh nghiệp khó cạnh tranh trong điều kiện kinh tế quốc tế. Do vậy, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, có lộ trình đối với việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng để doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh phù hợp.
Đây là nội dung được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH)đang dự thảo tại Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/7/2014 hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.
Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cảnh báo về việc nhiều trang web không chính thống hoặc các doanh nghiệp không có giấy phép đưa người lao động đi làm việc tại Singapore
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 60 kết quả.