Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công. Trong đó, Bộ đề xuất 2 phương án quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi dành cho đối tượng này.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.
Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 24/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật nuôi con nuôi.
Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp theo chương trình EPS năm 2019.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung điểm m khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/3/2016 của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.
Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/2/2019.
Nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam tại các thị trường xuất khẩu ngày càng được mở rộng. Năm 2019, các thị trường có thu nhập tốt như: Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục có nhiều hứa hẹn, là cơ hội lớn cho người lao động.
Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Long An đề nghị tăng mức lương tối thiểu vùng vì hiện nay lương của công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp còn thấp, không đảm bảo cuộc sống.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, tăng thêm 7,19% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2019 đối với 8 đối tượng.
Từ 1/1-30/6, người nước ngoài cư trú hoặc lưu trú quá hạn tại Đài Loan tự đăng ký về nước sẽ được hưởng các chính sách: miễn bị giam giữ, giảm mức phạt hành chính xuống thấp nhất còn 2.000 Đài tệ và miễn giảm thời gian cấm nhập cảnh tại Đài Loan.