Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014, từ ngày 1-1-2018 sẽ mở rộng đối tượng áp dụng BHXH bắt buộc đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Quy định nhằm bảo đảm quyền lợi cho nhóm lao động này. Tuy nhiên, để thực hiện được đòi hỏi phải có sự thống nhất, thỏa thuận liên kết giữa các quốc gia cho nên sẽ không dễ dàng...
Trước tình hình hàng loạt các nước Trung Đông đã chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar khiến cuộc sống của người dân nước này bị ảnh hưởng. Trong khi Việt Nam đang có khoảng 1.800 lao động làm việc theo hợp đồng phái cử tại Qatar. Những lao động này chủ yếu làm việc cho các nhà thầu có nguồn gốc Châu Âu tại các công trình xây dựng phục vụ Olympic 2018 và World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar
Nhiều chuyên gia cho rằng, không phải cứ đăng hình ảnh con em mình lên các trang thông tin cá nhân, trang mạng xã hội đều là vi phạm pháp luật mà ở đây muốn nhấn mạnh về quyền bí mật đời sống riêng tư của trẻ, về quyền của cá nhân đối với hình ảnh của mình.
Từ 1/1/2018, lao động người nước ngoài tại Việt Nam cũng là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. Những quy định cụ thể sẽ được hướng dẫn để việc triển khai trong thực tế không bị vướng mắc.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành dự thảo Thông tư đề xuất quy định tiêu chí xác định chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư quy định công nhận tương đương đối với những người đã tốt nghiệp các trình độ đào tạo nghề nghiệp ở nước ngoài; quy định trình tự, thủ tục công nhận bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp do cơ sở giáo dục nghề nghiệp nước ngoài cấp
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định về liên kết đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó đề xuất 2 hình thức liên kết đào tạo nghề.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hôi đang lấy ý kiến góp ý về dự thảo Thông tư quy định đào tạo liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng trong giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, nêu rõ điều kiện đào tạo nghề liên thông
Trước thực trạng các cuộc ngừng việc tập thể, đình công từ trước đến nay đều bất hợp pháp, không đúng theo trình tự thủ tục, nhiều cán bộ CĐ, chuyên gia cho rằng cần sửa đổi quy định của Bộ luật LĐ về tổ chức và lãnh đạo đình công cũng như cần xem xét lại quy định cấp CĐ nào sẽ đứng ra đảm nhiệm việc này?
Đây là đề xuất vừa được Bộ LĐ-TBXH đưa ra lấy ý kiến tại dự thảo Thông tư Quy định về đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo hình thức đào tạo thường xuyên vừa làm vừa học. Theo đó, trường phải công khai chương trình đào tạo đã được phê duyệt trên trang website của trường trước khi tổ chức tuyển sinh.