Dự thảo đề án của Bộ LĐ-TBXH đưa 57.000 lao động qua đào tạo đi xuất khẩu lao động đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Tuy nhiên, đề án này chỉ dành cho cử nhân hay kỹ sư? Mức lương của người lao động tham gia? Ứng viên các trường nghề có cơ hội tham gia?...
Đây là nội dung tại dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đang được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lấy ý kiến rộng rãi
Theo Tổng LĐLĐ VN, mức đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2018 là 13,3 % bởi thực tế có hơn 55% người lao động đang nhận định lương tối thiểu 2017 còn thấp. Đồng thời, lương tối thiểu vùng không nên được xác định dựa trên năng suất lao động.
Sự hối tiếc muộn màng của người lớn sau cái chết của con trẻ đều trở nên vô nghĩa nếu kỹ năng phòng tránh đuối nước vẫn chưa được trang bị. Trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội trầm trọng. Trong khi đó, người lớn còn quá thờ ơ với những hoạt động vui chơi của con trẻ. Chính vì vậy, trách nhiệm phổ cập bơi cho trẻ không chỉ của ngành chức năng mà của toàn xã hội.
Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 07-3-2017 của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.
Ngày 27/6, Hội đồng tiền lương Quốc gia họp phiên đầu tiên bàn mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018. Nhiều phương án tăng lương khác nhau được đưa ra để các bên cùng thảo luận.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa có Công văn 2287/LĐTBXH-VPQGGN về việc rà soát, đề xuất chính sách, phương thức hỗ trợ đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều.
Luật Trẻ em chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017, là món quà đặc biệt cho Tháng hành động vì trẻ em năm nay. Đây là cơ sở pháp lý và cũng là việc thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em trong tình hình mới; đồng thời cũng quy định trách nhiệm thực hiện các cam kết theo Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em của Việt Nam.
Từ ngày 1/7/2017, các đối tượng thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp sẽ thực hiện đóng bảo hiểm xã hội theo mức lương cơ sở mới (1.300.000 đồng/tháng).
Đây là một trong những quy định nằm trong Bản Ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng(MOC) giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Lao động-Y tế-Phúc lợi Nhật Bản vừa ký ngày 6/6 tại Nhật Bản.