Ngày 28/7, sau khi kết thúc phiên họp lần 2 của Hội đồng Tiền lương quốc gia về phương án tăng mức lương tối thiểu vùng năm 2018, khoảng cách chênh lệch giữa mức đề xuất của đại diện người sử dụng lao động và người lao động đã được rút ngắn. Phương án thống nhất sẽ được tiếp tục thảo luận và đưa ra tại phiên họp lần 3 ngày 7/8.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định quy định chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Trong đó, quy định chế độ, chính sách đối với đối tượng thuộc biên chế của các đội tìm kiếm, quy tập ở trong và ngoài nước.
Trao đổi với Đại Đoàn Kết, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, xây dựng chính sách đối với người có công với cách mạng đã là khó, nhưng thực hiện tốt chính sách này còn khó hơn. Khó không nằm ở vật chất mà ở chỗ, làm sao thể hiện sâu xa trách nhiệm, lương tâm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Chính vì vậy, đây luôn là nhiệm vụ chính trị hàng đầu không chỉ trong năm 2017 mà các năm tiếp theo. Đó cũng là cách làm để góp phần xoa dịu nỗi đau của người có công, thân nhân người có công và góp phần xoa dịu nỗi đau của cả dân tộc.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm tai nạn lao động theo hình thức tự nguyện đối với người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động.
Theo Luật BHXH, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên từ năm nay, người lao động mới được trả sổ.
Trao đổi với PV Dân trí sáng 18/7, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia - cho biết, việc đề xuất trong kỳ họp trước đây cách nhau 8 % giữa các bên là điều bình thường. Kết quả chính thức còn chờ vào cuộc họp vào 28/7 tới đây.
Việc nhiều công nhân ở độ tuổi 35-40 bị doanh nghiệp “sa thải” nhằm tránh việc trả lương cao và tránh đóng các khoản phí bảo hiểm nhiều hơn so với lao động tuyển mới, trẻ tuổi đang gây bức xúc dư luận.
Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra tại buổi Họp báo về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)
Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Vì sao số người muốn lĩnh bảo hiểm xã hội một lần (hay còn gọi là lấy lương hưu một cục, về hưu non) lại tăng lên trong thời gian gần đây? Và như thế là nên hay không nên?