Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch và dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ là kênh thông tin quan trọng để tra cứu, cập nhật và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
Nhằm mục tiêu thực hiện tốt việc tổ chức, quản lý hoạt động đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, góp phần bảo đảm, nâng cao chất lượng đào tạo. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định về hồ sơ, sổ sách trong đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng trong đó hồ sơ sổ sách dành cho nhà trường đưa ra 8 đề xuất sau:
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định về khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động hàng hải.
Vừa qua, BCH Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW và Nghị quyết 28-NQ/TW về việc cải cách chính sách tiền lương và chính sách BHXH.
Để ngăn chặn, xử lý các vụ xâm hại trẻ em Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng phải có quy trình điều tra xét xử thực sự thân thiện để những nạn nhân mạnh dạn trình bày, tố cáo với sự tham gia ngay từ đầu của các chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội.
Một trong những nội dung chất vấn dành cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung là về vấn nạn xâm hại trẻ em hiện nay. Phục vụ phiên chất vấn ngày 5/6, Bộ trưởng có báo cáo gửi tới các đại biểu Quốc hội, nêu nhiều con số về vấn đề này.
Người lao động nên biết về quyền lợi của mình như lương thử việc, lương thưởng, làm thêm giờ, nghỉ phép....để chủ động bảo vệ bản thân.