Đây là đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đang được lấy ý kiến.
Trước tình trạng người Trung Quốc (TQ) lách luật "bám" Nha Trang mà báo chí đã phản ánh, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã mạnh tay chấn chỉnh.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tại dự thảo, Bộ đề xuất phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi lợi dụng người khuyết tật, tổ chức của người khuyết tật, tổ chức vì người khuyết tật, hình ảnh, thông tin cá nhân, tình trạng của người khuyết tật để trục lợi hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; lôi kéo, dụ dỗ hoặc ép buộc người khuyết tật thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trong đó Bộ đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm về trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
“Trước mắt, các bên sẽ thực hiện thí điểm hợp tác trong việc đào tạo nghề khách sạn và du lịch, tiếp sau có thể là nông nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe người già, nghề kho vận…”
Phạt tiền người sử dụng lao động từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi từ chối yêu cầu, đối thoại, thương lượng của công đoàn.....
Đây là nội dung được Bộ LĐ-TBXH đề xuất tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Đây là nội dung được Bộ LĐ-TBXH đề xuất tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam. Hiệp định được ký kết bởi 11 quốc gia vào ngày 8/3, bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu. Phóng viên Báo LĐ&XH đã có cuộc trao đổi với Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, về những phân tích và ý nghĩa của vấn đề lao động trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam