Những chính sách mới về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đang đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động.
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 sẽ được tổ chức như sau:
Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các điều khoản về lao động (*) không làm suy giảm hoặc thay đổi dòng chảy thương mại, mà thậm chí còn gia tăng khả năng tiếp cận thị trường lao động.
Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa ra hướng dẫn về chính sách lương tối thiểu trên website Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Dự kiến ngày 20/7 này, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ nhóm họp phiên đầu tiên để bàn thảo phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2017. Hiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), và Bộ LĐ-TB&XH vẫn “dè dặt” công bố đề xuất mức tăng của mình.
Phiên họp thứ nhất Hội đồng tiền lương Quốc gia đã kết thúc vào chiều 20/7 mà chưa đưa ra được phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2017. Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia ông Phạm Minh Huân cho biết hôm nay là ngày đầu Hội đồng Tiền lương Quốc gia làm việc, Hội đồng đã tổng kết hoạt động và trao đổi về các căn cứ xác định mức tăng lương chứ chưa thương lượng ‘chốt’ phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2017.
Sáng nay (20/7), tại Hải Phòng, Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhóm họp phiên đầu tiên để bàn thảo phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2017. Hiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), và Bộ LĐ-TBXH vẫn “dè dặt” công bố đề xuất mức tăng của mình.
Sáng 13/7 tại Hà Nội,Theo tin tức trên báo Dân trí, trao đổi với báo giới về lộ trình đàm phán tăng lương tối thiểu năm 2017, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân dự báo mức “nóng” về đàm phán sẽ giảm bớt so với năm 2016. Đặc biệt, căn cứ đề xuất mức lương tối thiểu của các bên đã gần nhau.
Bộ LĐ-TBXH đang gấp rút xây dựng Đề án chuyển đổi nghề cho người dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố cá chết do xả thải từ Công ty Formosa để trình Chính phủ với ba cấu phần chính: (1) Đào tạo nghề; (2) Hỗ trợ việc làm; (3) Hỗ trợ xuất khẩu lao động.
“Ước tính có 263.000 lao động bị ảnh hưởng của sự kiện cá chết do công ty Formosa gây ra, trong đó có 100.000 lao động trực tiếp. Trong phạm vi thẩm quyền, Bộ LĐ-TB&XH sẽ nhanh chóng triển khai đồng bộ nhóm các giải pháp hỗ trợ XKLĐ, học nghề và tạo việc làm”.