Giải pháp giảm nghèo vùng Tây Bắc giai đoạn 2016-2020 sẽ theo hướng chuyển từ hỗ trợ trực tiếp sang gián tiếp, phát huy tính chủ động của người nghèo, giảm cho không. Chính sách giảm nghèo phải hiệu quả, tránh cảnh “hết chương trình, người dân lại tái nghèo”.
Ngày 17/12/2014, Chính phủ ban hành Nghị định số 119/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động, Luật Dạy nghề, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về khiếu nại, tố cáo.
Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí số 12 đặt ra yêu cầu tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt từ 90% trở lên. Để bảo đảm tiêu chí này, đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hoạt động này còn nhiều hạn chế. Vì thế, việc xốc lại công tác dạy nghề để phù hợp với nhu cầu thực tiễn là hết sức cần thiết.
Hiện nay, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý nôn nóng muốn đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS của người lao động nên có nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh hoặc tự nhận có chức năng để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn, thậm chí cam kết lo được cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông tin, khuyến cáo người lao động như sau:
Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh Công ty Honda Việt Nam (trụ sở tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc) chấm dứt hợp đồng lao động với số lượng lớn, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động.
Từ ngày 1/1/2017 sẽ tăng lương tối thiểu vùng 180-250 nghìn đồng tùy vùng. Đây là nội dung Bộ LĐ-TBXH vừa đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã…
Nếu lao động bất hợp pháp Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng, thì hạn ngạch tuyển lao động mới sẽ giảm, phía Hàn Quốc có thể dừng tiếp nhận lao động Việt Nam hoặc chấm dứt Bản ghi nhớ vào bất cứ thời điểm nào
Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) ban hành Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài) năm 2016 đối với 44 quận, huyện, thành phố có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc có tỷ lệ từ 35% và 60 người trở lên.
Việc hơn 7.000 lao động Việt Nam (LĐVN) thuộc 10 tỉnh, thành phố đã hết hạn hợp đồng làm việc, không về nước đúng thời hạn, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc Chính phủ Hàn Quốc xem xét việc tiếp nhận số lượng LĐVN sang Hàn Quốc làm việc. Trước thực tế này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam đã quyết định tạm dừng tuyển chọn LĐ tại 44 quận, huyện có số lượng LĐ cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên.
Đầu tháng 8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 lên 7,3%. Mức tăng này dù đã qua nhiều lần thảo luận nhưng các DN vẫn cho rằng, công nhân không được hưởng lợi mà DN lại mất thêm chi phí trong điều kiện kinh tế khó khăn.