Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và thống kê của các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, trong 6 tháng đầu năm 2018, số người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước là 988 người.
Tình trạng xâm hại và bóc lột trẻ em trên môi trường mạng đang gia tăng, xảy ra dưới mọi hình thức. Do đó, phụ huynh cần dạy trẻ em sử dụng mạng xã hội an toàn, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ trên mạng.
Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất mức hỗ trợ kinh phí đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề tối đa 1,5 triệu đồng/tháng thay vì 1 triệu đồng/người/tháng như hiện nay.
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019.
Người lao động (NLĐ) thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản thời gian từ 3 đến 5 năm được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng ~ 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo quyết định quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp với mức hỗ trợ học nghề như sau:
Theo Thông tư 138/2018/TT-BQP, điều chỉnh tăng thêm 6,92% trên mức trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.
Thời gian qua, nhiều địa phương vẫn tồn tại tình trạng người lao động khi đăng ký chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản phải nộp tiền trái quy định cho các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới theo nhiều hình thức.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động gồm: Trách nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn người huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động; việc huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; tập huấn cập nhật thông tin, chính sách, pháp luật, khoa học, kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động...
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội sẽ được nghỉ 3 ngày trong dịp Quốc khánh 2/9, 4 ngày dịp Tết Dương lịch và 9 ngày trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019