Đề cập tới giải pháp hạn chế tình trạng nhiều trường đại học tuyển sinh ồ ạt, trong khi thị trường lao động vẫn còn tới hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp, PGS-TS Cao Văn Sâm - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng nên áp dụng việc phân bổ hạn ngạch đào tạo đại học.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường, hợp đồng dịch vụ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường. Trong đó có thị trường Đài Loan.
Ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ban hành Quyết định số 408/QĐ-BLĐTBXH hướng dẫn quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Trong đó nêu rõ điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như điều kiện cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Đây là đề xuất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra tại dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc.
Thời gian qua, liên tiếp những vụ việc xâm hại trẻ em xảy ra khiến dư luận sục sôi, bức xúc. Chính quyền vào cuộc, cơ quan công an điều tra, xác minh nhưng đều không được xử lý rốt ráo. Như vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, phải có chỉ đạo của Chủ tịch nước, cơ quan chức năng mới thông tin sau 10 tháng khởi tố vụ án hay vụ án xâm hại trẻ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỉ khi phó Thủ tướng vào cuộc yêu cầu làm rõ thì lập tức sau 1 ngày cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ điều tra.
Sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ LĐ-TBXH báo cáo về tình trạng thu phí cao với các lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan, ngày 15/3, Bộ LĐ-TBXH đã có trả lời chính thức về vấn đề này.
Thực hiện Chương trình ký kết thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật bản (IM Japan), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phối hợp chỉ đạo tuyển chọn thực tập sinh đi Nhật Bản
Trong một thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em ở nhiều địa phương chưa được xử lý gây nên bức xúc lớn trong dư luận xã hội. Về vấn đề này ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ LĐ-TBXH đã trao đổi với báo chí xung quanh những bất cập trong khâu xử lý các vụ việc này.