Việc tăng tuổi nghỉ hưu một lần nữa đang được các cơ quan quản lý nghiên cứu để đưa vào dự thảo sửa đổi Bộ Luật Lao động, dự kiến sẽ trình Quốc hội vào năm tới 2017. Vì sao cần thiết phải tăng tuổi nghỉ hưu? Vấn đề này có liên quan thế nào đến sức khoẻ của người lao động Việt Nam? Liệu nguyên nhân tăng tuổi nghỉ hưu có phải do vỡ Quỹ Hưu trí hay còn vì lý do nào khác?
Hầu hết các doanh nghiệp được khảo sát (59 doanh nghiệp) cho rằng tăng mức tiền lương tối thiểu năm 2016 không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, với những ngành có đông lao động như dệt may, tăng lương tối thiểu vùng sẽ khiến doanh nghiệp chịu tác động kép.
“Việc phi hình sự hóa mại dâm không có nghĩa là hợp pháp hóa mại dâm, mà sẽ tạo môi trường an toàn hơn để bảo vệ quyền và sức khỏe của những người bán dâm”.
Trước việc nhiều doanh nghiệp “lách” luật để chi trả tiền lương theo hướng có lợi cho mình. Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Phạm Minh Huân cho rằng, cần sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật lao động, trong đó, quy định rõ về phụ cấp lương, các khoản bổ sung khác, các khoản hỗ trợ, trợ cấp, khuyến khích.
Sau 2 lần bị từ chối, dự kiến năm tới, khi trình Quốc hội Bộ Luật Lao động sửa đổi, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu. “Chuyện cũ” nhưng vẫn khiến dư luận hết sức quan tâm với sự lo ngại về tình trạng “tham quyền cố vị” và “chiếm” việc làm của người trẻ. Chương trình Diễn đàn Các vấn đề xã hội ngày 21/09 bàn luận về vấn đề này với khách mời là chuyên gia nghiên cứu lao động Đặng Như Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội.
Bộ LĐ-TBXH đang nghiên cứu để đề xuất thay đổi 5 nội dung nổi bật trong sửa đổi Bộ luật Lao động 2012.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Phạm Minh Huân cho rằng, tăng tuổi hưu là một trong những vấn đề quan trọng trong công tác sửa Luật lao động 2012. Theo đó, cần xây dựng theo lộ trình và phân loại quy định tăng tuổi hưu theo nhóm nghề nghiệp.
Liên quan tới lo ngại việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp sẽ gây bất cập trong tuyển sinh, liên thông, phân luồng đối với của nhiều trường trung cấp y, dược. Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TBXH đã có trao đổi với báo giới về vấn đề này.
Một trong những mục tiêu mà Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016, hướng tới là mở rộng đối tượng tham gia BHXH. Song dù cơ chế đã mở, nhưng BHXHTN vẫn rất khó tìm chỗ đứng cho mình. Làm thế nào để thu hút người dân tham gia BHXHTN-đang là vấn đề không chỉ của riêng một Bộ, ngành.
Nhân đọc bài “các trường trung cấp không muốn về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội” (vietnamnet.vn, ngày 15.9.2016), trong đó xuất phát từ đặc thù đào tạo ngành Y – Dược, nhiều ý kiến lại khái quát cả trình độ trung cấp và cao đẳng, chuyên gia Nguyễn Thành Hiệp đã có một số nội dung cần trao đổi và gửi Tòa soạn Tạp chí Lao động và Xã hội đề nghị đăng tải như sau: