Bộ LĐ-TBXH đang xây dựng Đề án đổi mới cơ bản và toàn diện về giáo dục nghề nghiệp với 15 vấn đề mới. Đề án sẽ được lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp để hoàn thiện và trình Chính phủ thông qua.
Trước hàng loạt vụ học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện vừa qua, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 14/11, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cho rằng, về giải pháp sắp tới phải tính lại mô hình cho phù hợp, trong đó xác định đối tượng cai nghiện bắt buộc và cai nghiện tự nguyện.
Nếu học viên vào các trung tâm cai nghiện mang tư tưởng bị quản thúc, quản lý, giam hãm chứ không phải để được giúp đỡ thì lúc nào trong lòng họ cũng nung nấu điều không hợp tác.
Chiều 9/11/2016, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã bàn giao công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho Bộ LĐ-TBXH.
Liên quan đến việc liên tiếp trong thời gian ngắn gần đây, hàng nghìn học viên các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn Đồng Nai đã đập phá, vượt qua tường rào ra ngoài rồi gây rối. Sự việc phức tạp đến mức, lực lượng Cảnh sát phải dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ để trấn áp.
Ủng hộ việc tăng tuổi nghỉ hưu, song tại buổi Tọa đàm trực tuyến “Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 28-10 vẫn còn có những ý kiến băn khoăn lo ngại tác động của việc tăng tuổi nghỉ hưu đối với xã hội.
Đây là đề xuất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đưa ra tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa ngày 29/10 diễn ra tại Hà Nội.
Dù chưa được chính thức công bố nhưng vấn đề tuổi hưu đang thu hút nhiều quan điểm khác nhau trong dư luận xã hội.
Đối thoại xã hội giữa người lao động, chủ sử dụng lao động và Chính phủ để xây dựng một môi trường làm việc tốt sẽ là “chìa khóa” giúp tăng năng suất lao động. Điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới của hội nhập toàn cầu sâu rộng với những yêu cầu về tiêu chuẩn về điều kiện làm việc ngày càng cao.