Trong thời gian gần đây, nhiều người lao động băn khoăn về tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2017 có thay đổi so với năm 2016 không? Nếu có thay đổi thì tỷ lệ đóng BHXH năm 2017 là bao nhiêu?
Đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) đang là gánh nặng tài chính lớn cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế khó khăn. Để giảm gánh nặng này, Bộ LĐ-TBXH đang đề xuất giảm tỷ lệ đóng BHXH 1%. Sau thời gian này, sẽ tiếp tục cân đối giữa mức đóng và mức hưởng của quỹ để tiếp tục cân nhắc điều chỉnh tỷ lệ đóng trong một vài năm tới.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) vừa gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và giáp hạt đầu năm 2017
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH). Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã trao đổi về hướng phát triển đào tạo nghề sau khi chuyển giao. Theo đó, Việt Nam sẽ dần thay đổi tỷ lệ từ 70% vào đại học, 30% học nghề hiện nay thành ngược lại để tiếp cận xu hướng của thế giới.
Bộ LĐ-TBXH vừa có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2017 đối với cán bộ, công chức và viên chức. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc băn khoăn về lịch nghỉ của các ngày lễ, tết còn lại của năm 2017 và có được hoán đổi như những năm trước không?
Chuẩn nghèo giai đoạn năm 2016-2020 đã không còn chỉ xét trên thu nhập mà còn tính đến các yếu tố y tế, giáo dục, nhà ở… Các chính sách giảm nghèo cũng được xây dựng theo hướng giảm "cho không" và tăng cường hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp để tạo động lực cho người dân thoát nghèo.
Cứ cuối năm người lao động lại mong ngóng thưởng tết. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp (DN) nào cũng thưởng tết cho người lao động (NLĐ), và không phải NLĐ nào cũng thực sự hiểu đúng về câu chuyện thưởng tết. Ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã chia sẻ về vấn đề này
Như thường lệ, cứ đến cuối năm, vấn đề Tiền thưởng Tết lại được người lao động hết sức quan tâm bởi đây là quyền lợi “sát sườn”.
Đó là ý kiến của ông Lê Đình Quảng - Phó ban Quan hệ LĐ (Tổng LĐLĐVN). Cụ thể, khi xem xét đề xuất tăng giờ làm thêm trong năm thì phải xem xét tổng thể: Điều kiện KTXH của đất nước, vấn đề sức khỏe của NLĐ, vấn đề quan hệ giữa việc làm và thất nghiệp, vấn đề người sử dụng LĐ, và đặc biệt là trong tương quan với giờ làm việc chính thức.
Mặt bằng lương tối thiểu sẽ chính thức được tăng từ 1/1/2017. Mức lương tối thiểu vùng mới cao hơn mức lương hiện nay từ 180.000 - 250.000 đồng/tháng tùy vùng.