10.000 điều dưỡng viên Việt Nam sẽ đến Nhật Bản trong hai năm tới để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc người già.
Trong năm 2018, chính sách về tiền lương và BHXH có những thay đổi như sau:
15 hành vi bị cấm đối xử đối với trẻ em
Sáng nay 26/7, Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên thứ hai để bàn về mức điều chỉnh lương tối thiểu 2019 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia Doãn Mậu Diệp.
Đối tượng sử dụng ma tuy trong những năm gần đây ngày càng trẻ hóa. Trong 222.600 người nghiện ma túy thì có tới 75% người nghiện có độ tuổi dưới 35 tuổi, 60% người sử dụng lần đầu có số tuổi dưới 25%. Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước hiểm họa ma túy này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2018/NĐ-CP quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ người làm thuê là chị Y Nhiêu bị bạo hành dã man ở Gia Lai.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019.
Hôm nay (9/7), Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên đầu tiên để thương lượng, thống nhất đưa ra mức lương tối thiểu vùng 2019.