Một trong những nội dung chất vấn dành cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung là về vấn nạn xâm hại trẻ em hiện nay. Phục vụ phiên chất vấn ngày 5/6, Bộ trưởng có báo cáo gửi tới các đại biểu Quốc hội, nêu nhiều con số về vấn đề này.
Người lao động nên biết về quyền lợi của mình như lương thử việc, lương thưởng, làm thêm giờ, nghỉ phép....để chủ động bảo vệ bản thân.
Chiều 3/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo gửi đến các ĐBQH, trả lời về những vấn đề liên quan đến các nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5.
Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về lao động, Bảo hiểm xã hội, đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đang được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đáng lưu ý trong dự thảo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đưa ra các đề xuất sửa đổi, bổ sung một số hành vi vi phạm, mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động.
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều.
Thẻ đã cấp cho người tham gia trong năm 2017, 2018 vẫn tiếp tục được sử dụng, mà không in, đổi thẻ mới.
Mức hưởng về quyền lợi khám chữa bệnh do BHYT chi trả gia tăng từ 1/7/2018 do Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế có thay đổi về mức tiền đóng.
Đề án cải cách chính sách tiền lương dự kiến đề ra nhiều điểm mới trong chế độ lương, phụ cấp đối với công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Phúc đáp công văn xin ý kiến của Bộ LĐ-TB&XH về Dự thảo Tờ trình lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2019, nhiều bộ, ban ngành đã cho ý kiến góp ý. Dự kiến, đầu tháng 6, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trình Chính phủ phê duyệt phương án nghỉ tết 2019.
Bộ LĐ-TBXH đang đưa ra lấy ý kiến nghị định về tăng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng lên 1.515.000 đồng/tháng (thay cho mức 1.417.000 đồng hiện hành)