Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cố tình sa thải lao động lớn tuổi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã khuyến cáo doanh nghiệp phải thực hiện đúng như Bộ Luật Lao động quy định, không được tự ý hoặc đơn phương sa thải lao động.
Đây là trả lời của Ông Nguyễn Duy Cường - Vụ Phó Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TBXH) tại cuộc họp báo thông tin hoạt động ngành LĐ-TBXH tổ chức chiều 20/9 tại Hà Nội xung quanh thắc mắc về những khoản thu nhập không phải tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc kể từ ngày 1/1/2018.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn viên dịch vụ việc làm.
Sau Hội thảo về Tiền lương tối thiểu và năng suất lao động do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) phối hợp với Văn phòng JICA tại Việt Nam tổ chức, có khá nhiều ý kiến trái chiều về các kết quả, nhận định tại Hội thảo này. Phóng viên Báo Lao động và Xã hội đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp về các nội dung xoay quanh chủ đề này.
Tại hội thảo về lương vừa diễn ra, có ý kiến cho rằng không nên coi lương tối thiểu là chính sách xã hội, bởi có tăng lương tối thiểu gấp đôi hiện nay thì người dân vẫn không đủ sống. Ý kiến này cũng đề xuất nên nghiên cứu bỏ hình thức tính lương này để xây dựng mức lương thỏa thuận. ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đã có cuộc trao đổi với báo chí để làm rõ vấn đề trên.
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TBXH) vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp và các đơn vị sự nghiệp triển khai đưa lao động đi làm việc tại Thái Lan theo hợp đồng. Văn bản hướng dẫn được xây dựng trên cơ sở Thỏa thuận tuyển dụng lao động đã ký giữa Chính phủ Việt Nam và Thái Lan.
Theo ý kiến của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, mức lương tối thiểu vùng tăng hàng năm kéo theo mức đóng BHXH của doanh nghiệp tăng, gây áp lực lớn cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc xây dựng kế hoạch sản xuất, tăng chi phí dẫn đến tăng giá thành sản phẩm, doanh nghiệp khó cạnh tranh trong điều kiện kinh tế quốc tế. Do vậy, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, có lộ trình đối với việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng để doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh phù hợp.
Lương tối thiểu chưa đủ sống cho người lao động, cần nghiên cứu bỏ lương tối thiểu… là những ý kiến trái ngược nhau đáng chú ý của các chuyên gia khi nói đến các vấn đề liên quan đến tiền lương và năng suất lao động..
Trong khi năng suất lao động của Việt Nam 10 năm trở lại đây (2004 - 2015) chỉ đạt 4,4% nhưng số tăng trưởng bình quân của tiền lương đã đạt 5,8%. Việc tăng lương tối thiểu cao hơn năng suất lao động dẫn tới nhiều tác động tiêu cực, làm giảm động lực của nhà đầu tư, lợi nhuận của doanh nghiệp và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Đây là nội dung được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH)đang dự thảo tại Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/7/2014 hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.