Việc nhiều công nhân ở độ tuổi 35-40 bị doanh nghiệp “sa thải” nhằm tránh việc trả lương cao và tránh đóng các khoản phí bảo hiểm nhiều hơn so với lao động tuyển mới, trẻ tuổi đang gây bức xúc dư luận.
Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra tại buổi Họp báo về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)
Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Vì sao số người muốn lĩnh bảo hiểm xã hội một lần (hay còn gọi là lấy lương hưu một cục, về hưu non) lại tăng lên trong thời gian gần đây? Và như thế là nên hay không nên?
Dự thảo đề án của Bộ LĐ-TBXH đưa 57.000 lao động qua đào tạo đi xuất khẩu lao động đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Tuy nhiên, đề án này chỉ dành cho cử nhân hay kỹ sư? Mức lương của người lao động tham gia? Ứng viên các trường nghề có cơ hội tham gia?...
Đây là nội dung tại dự thảo Quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đang được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lấy ý kiến rộng rãi
Theo Tổng LĐLĐ VN, mức đề xuất tăng lương tối thiểu năm 2018 là 13,3 % bởi thực tế có hơn 55% người lao động đang nhận định lương tối thiểu 2017 còn thấp. Đồng thời, lương tối thiểu vùng không nên được xác định dựa trên năng suất lao động.
Sự hối tiếc muộn màng của người lớn sau cái chết của con trẻ đều trở nên vô nghĩa nếu kỹ năng phòng tránh đuối nước vẫn chưa được trang bị. Trẻ em thiếu kỹ năng bơi lội trầm trọng. Trong khi đó, người lớn còn quá thờ ơ với những hoạt động vui chơi của con trẻ. Chính vì vậy, trách nhiệm phổ cập bơi cho trẻ không chỉ của ngành chức năng mà của toàn xã hội.
Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 07-3-2017 của Chính phủ, trong thời gian qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành rà soát, giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.
Ngày 27/6, Hội đồng tiền lương Quốc gia họp phiên đầu tiên bàn mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018. Nhiều phương án tăng lương khác nhau được đưa ra để các bên cùng thảo luận.