Mỗi người dân khi tham gia BHXH, BHYT sẽ được cấp một mã số BHXH duy nhất theo suốt cuộc đời. Người tham gia chỉ cần cung cấp mã số BHXH của mình để được hưởng các chế độ BHXH, BHYT thuận lợi trên phạm vi toàn quốc...
Tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất các tiêu chuẩn chăm sóc tại cơ sở trợ giúp xã hội.
Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc thắc mắc tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ bị xử phạt thế nào?
Để tra cứu thông tin BHXH của mỗi cá nhân, thay vì phải tới tận các cơ quan BHXH để xin trích xuất số liệu, người lao động có thể kiểm tra trực tuyến những thông tin này.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2018. Theo đó, mức lương tối thiểu của 4 vùng dự kiến được tăng từ 180.000 đồng - 230.000 đồng so với hiện nay. Nếu được Chính phủ phê duyệt, Nghị định sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 và thay thế Nghị định 153/2016/NĐ-CP.
Một trong những vấn đề được nhiều người lao động quan tâm và băn khoăn là gửi tiết kiệm hay tham gia bảo hiểm xã hội có lợi hơn?
Hiện tại, có khoảng 50.000 người Việt Nam lao động tự do tại Thái Lan. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã đề nghị nước bạn tạo điều kiện cho lao động Việt Nam được sinh sống, làm việc hợp pháp và mở rộng ngành nghề tiếp nhận.
Ngày 11/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát đi thông báo số 3382/TB-LĐTBXH, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về việc xử lý thông tin trên Báo Thanh Niên nêu về việc các liệt sĩ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ sơ cấp; mẫu chứng chỉ, mẫu bản sao; quản lý phôi và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp.
Sáng ngày 7/8, sau hơn 2 giờ bàn thảo, cuộc họp lần 3 của Hội đồng tiền lương Quốc gia về mức đề xuất tăng lương tối thiểu 2018 đã kết thúc. Các bên đồng ý với mức đề xuất tăng là 6,5 % so với lương tối thiểu vùng 2017, tương đương với việc tăng từ 180.000 - 230.000 đồng trong 4 vùng lương.