Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, trong đó Bộ đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm về trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
“Trước mắt, các bên sẽ thực hiện thí điểm hợp tác trong việc đào tạo nghề khách sạn và du lịch, tiếp sau có thể là nông nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe người già, nghề kho vận…”
Phạt tiền người sử dụng lao động từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi từ chối yêu cầu, đối thoại, thương lượng của công đoàn.....
Đây là nội dung được Bộ LĐ-TBXH đề xuất tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Đây là nội dung được Bộ LĐ-TBXH đề xuất tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam. Hiệp định được ký kết bởi 11 quốc gia vào ngày 8/3, bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu. Phóng viên Báo LĐ&XH đã có cuộc trao đổi với Giám đốc ILO Việt Nam, Chang-Hee Lee, về những phân tích và ý nghĩa của vấn đề lao động trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đối với Việt Nam
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) vừa có công văn gửi các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, theo đó nghiêm cấm đưa lao động sang làm việc tại vùng nhiễm phóng xạ.
Nhân kỉ niệm Ngày quốc tế phụ nữ, ngày 8/3/2018, tại Hà Nội, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia về sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức tọa đàm chính sách về Bình đẳng giới với chủ đề “Tăng quyền năng cho phụ nữ nông thôn vì mục tiêu phát triển bền vững”.
Chiều 05/3/2018, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam và Quỹ hợp tác quốc tế các ngân hàng Tiết kiệm Đức, Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Philippine (CARD) đã tổ chức ký kết dự án “Hợp tác ngân hàng tiết kiệm nhằm phát triển mạng lưới tài chính vi mô tại Việt Nam, Lào và Myanmar” giai đoạn 2018-2021. Đây là dự án góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho các hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp.