Ngày 27/3/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản số 1142/LĐTBXH-QLLĐNN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo và tổ chức đăng ký dự thi tiếng Hàn cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc.
Sau hơn một năm thực hiện Luật BHXH 2014, các chế độ chính sách BHXH, BHYT đã đảm bảo công bằng hơn giữa người tham gia và thụ hưởng. Đặc biệt, NLĐ tham gia BHXH có lợi nhiều hơn, đảm bảo hơn so với các hình thức tiết kiệm khác. Báo BHXH đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Sỹ Lợi- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội xung quanh vấn đề này.
Đề cập tới giải pháp hạn chế tình trạng nhiều trường đại học tuyển sinh ồ ạt, trong khi thị trường lao động vẫn còn tới hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp, PGS-TS Cao Văn Sâm - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng nên áp dụng việc phân bổ hạn ngạch đào tạo đại học.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường, hợp đồng dịch vụ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường. Trong đó có thị trường Đài Loan.
Ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ban hành Quyết định số 408/QĐ-BLĐTBXH hướng dẫn quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Trong đó nêu rõ điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như điều kiện cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Đây là đề xuất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra tại dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc.
Thời gian qua, liên tiếp những vụ việc xâm hại trẻ em xảy ra khiến dư luận sục sôi, bức xúc. Chính quyền vào cuộc, cơ quan công an điều tra, xác minh nhưng đều không được xử lý rốt ráo. Như vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, phải có chỉ đạo của Chủ tịch nước, cơ quan chức năng mới thông tin sau 10 tháng khởi tố vụ án hay vụ án xâm hại trẻ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỉ khi phó Thủ tướng vào cuộc yêu cầu làm rõ thì lập tức sau 1 ngày cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ điều tra.
Sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ LĐ-TBXH báo cáo về tình trạng thu phí cao với các lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan, ngày 15/3, Bộ LĐ-TBXH đã có trả lời chính thức về vấn đề này.