Thực hiện kế hoạch tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 09/3/2018 (những hồ sơ đến Trung tâm sau ngày 09/3/2018 sẽ không được bố trí phỏng vấn)
Theo ông Đỗ Văn Giang - Phó vụ trưởng Vụ dạy nghề chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ LĐ-TBXH, năm 2018 sẽ là năm đột phá của chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tổng cục GDNN đã ban hành quy chế tuyển sinh mở, tạo điều kiện tốt cho cả các trường và người học
“Quan điểm của Bộ LĐ-TBXH là những trường trong 3 năm tuyển sinh không hiệu quả, tức là dưới 50 % chỉ tiêu thì sẽ thuộc đối tượng tái cấu trúc”
Dự tính, đến tháng 9 năm nay, toàn bộ sổ BHXH sẽ được bàn giao tận tay cho người lao động, góp phần hạn chế tình trạng trốn, chậm đóng BHXH.
Bình đẳng giới là việc nam nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển của một xã hội, một đất nước, tự nó là mục tiêu của sự phát triển và là yếu tố hỗ trợ, nâng cao khả năng tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội của quốc gia
Tình trạngrnphụ nữ nói chung và lao động nữ nói riêng bị phân biệt đối xử vẫn tồn tại trênrnphạm vi toàn cầu, ở một số nước đang phát triển, tình trạng phân biệt đối xử vớirnphụ nữ vẫn bị xem là trầm trọng. Năm 1979, Đại hội đồng LHQ đã thông qua Côngrnước về xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (Convention onrnthe Elimination of all forms of Discrimination against Women - CEDAW).
Sáng 17/1, tại Hội nghị tổng kết ngành Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thứ trưởng LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp giải thích về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.
Bộ LĐ-TBXH vừa phê duyệt ngành, nghề trọng điểm và trường được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 .
Trước bối cảnh năng suất lao động (NSLĐ) Việt Nam thấp, các chuyên gia kinh tế và cơ quan nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp giúp cải thiện NSLĐ Việt Nam tăng lên. Cách nào để NSLĐ Việt Nam tăng lên, đuổi kịp và vượt qua NSLĐ của Lào?
'Trước kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh về đề nghị điều chỉnh mức lương hưu cho người nghỉ chế độ trước đây, nhất là đối với các nhà giáo hưởng lương hưu thấp', Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã chính thức có phản hồi.