Từ 9h ngày 27/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập”.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 573/TB-VPCP ngày 14/12/2017 về việc công bố lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với càn bộ, công chức, viên chức. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sau đây gọi tắt là công chức viên chức) như sau:
Ngày 22/12, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Năm 2018, đóng và xử lý vi phạm về BHXH như thế nào?". Trong chương trình này, các vị khách mời sẽ giải đáp nhiều vấn đề bạn đọc quan tâm.
Kể từ 1/1/2018, nhiều nội dung mới của chính sách, pháp luật về BHXH sẽ được triển khai thực hiện.
Khi dư luận chưa hết bức xúc với trường hợp một người giúp việc tại Hà Nam đánh đập, tung hứng trẻ sơ sinh hơn 1 tháng tuổi vì quấy khóc, thì ngay sau đó, cộng đồng lại không khỏi phẫn nộ khi chứng kiến clip các cô giáo trong trường mầm non tư thục Mầm Xanh (quận 12, TP. HCM) đánh học sinh không thương tiếc. Trước những diễn biến phức tạp về tình hình xâm hại trẻ em, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam (Bộ LĐ-TBXH) đã trao đổi về vấn đề này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1/1/2018, lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh lên mức từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng/tháng.
Ngày 29.11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội - kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam”
Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin nhiều vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các gia đình và bức xúc trong dư luận xã hội.
Một gói dịch vụ đa ngành gồm cả y tế, dịch vụ xã hội, tư pháp và hành pháp… hỗ trợ cho mọi phụ nữ và trẻ em gái từng bị bạo lực trên cơ sở giới đang được xây dựng tại Việt Nam
Trước tình trạng ngày càng có nhiều người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, tuy sau đó đã tìm được việc làm nhưng vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp.