Bình đẳng giới là việc nam nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển của một xã hội, một đất nước, tự nó là mục tiêu của sự phát triển và là yếu tố hỗ trợ, nâng cao khả năng tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội của quốc gia
Tình trạngrnphụ nữ nói chung và lao động nữ nói riêng bị phân biệt đối xử vẫn tồn tại trênrnphạm vi toàn cầu, ở một số nước đang phát triển, tình trạng phân biệt đối xử vớirnphụ nữ vẫn bị xem là trầm trọng. Năm 1979, Đại hội đồng LHQ đã thông qua Côngrnước về xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (Convention onrnthe Elimination of all forms of Discrimination against Women - CEDAW).
Sáng 17/1, tại Hội nghị tổng kết ngành Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Thứ trưởng LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp giải thích về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.
Bộ LĐ-TBXH vừa phê duyệt ngành, nghề trọng điểm và trường được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 .
Trước bối cảnh năng suất lao động (NSLĐ) Việt Nam thấp, các chuyên gia kinh tế và cơ quan nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp giúp cải thiện NSLĐ Việt Nam tăng lên. Cách nào để NSLĐ Việt Nam tăng lên, đuổi kịp và vượt qua NSLĐ của Lào?
'Trước kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh về đề nghị điều chỉnh mức lương hưu cho người nghỉ chế độ trước đây, nhất là đối với các nhà giáo hưởng lương hưu thấp', Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã chính thức có phản hồi.
Hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ Chính phủ nên Bảo hiểm xã hội Việt Nam chưa có cơ sở để thu bảo hiểm xã hội bắt buộc với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Chính sách BHXH tự nguyện được thiết kế nhằm hướng tới mục tiêu mở rộng diện bao phủ của chế độ hưu trí, bảo đảm cuộc sống của người lao động khi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Dự kiến, tổng kinh phí quà là hơn 386 tỷ đồng, được chia thành hai mức 400.000 đồng và 200.000 đồng.
Tại Hội nghị người sử dụng lao động năm 2017 do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Lao Động-Thương Binh và Xã hội tổ chức, câu chuyện tăng lương tối thiểu và tăng giờ làm thêm đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp, hiệp hội.