Đề án cải cách bảo hiểm xã hội đưa ra hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động thay vì để nam 60, nữ 55 như hiện nay.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc.
Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
Bộ LĐ-TBXH đang lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân về 05 Dự thảo chương trình môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.
Bộ LĐ-TBXH vừa có Dự thảo Tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo lộ trình xin ý kiến về dự thảo Tờ trình, Bộ LĐ-TBXH dự kiến tổng hợp các góp ý và trình Chính phủ vào tháng 6/2018.
Trong tháng 4 này, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và 4 ngày cho dịp 30/4 - 1/5 theo lịch nghỉ Lễ Tết năm 2018 của Bộ LĐ - TB&XH.
Đây là nội dung đề xuất đang được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lấy ý kiến rộng rãi tại dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
"Hợp pháp hóa về mại dâm sẽ giúp dịch vụ y tế thân thiện ra đời và hoạt động tốt chứ không “lấp ló” như bây giờ" - ông Phạm Trường Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN, cho biết.
Đây là đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đang được lấy ý kiến.
Trước tình trạng người Trung Quốc (TQ) lách luật "bám" Nha Trang mà báo chí đã phản ánh, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã mạnh tay chấn chỉnh.