Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Tiếng nói người trong cuộc

Bộ LĐ-TBXH vừa phát đi Công văn số 3568/LĐTBXH-VP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu khẩn trương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xác nhận đối với ông Nguyễn Văn Hồng, quê ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, hy sinh đã 63 năm, nhưng chưa được công nhận liệt sĩ.
Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc thắc mắc tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ bị xử phạt thế nào?
Một trong những vấn đề được nhiều người lao động quan tâm và băn khoăn là gửi tiết kiệm hay tham gia bảo hiểm xã hội có lợi hơn?
Ngày 11/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát đi thông báo số 3382/TB-LĐTBXH, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung về việc xử lý thông tin trên Báo Thanh Niên nêu về việc các liệt sĩ hy sinh tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Sáng ngày 7/8, sau hơn 2 giờ bàn thảo, cuộc họp lần 3 của Hội đồng tiền lương Quốc gia về mức đề xuất tăng lương tối thiểu 2018 đã kết thúc. Các bên đồng ý với mức đề xuất tăng là 6,5 % so với lương tối thiểu vùng 2017, tương đương với việc tăng từ 180.000 - 230.000 đồng trong 4 vùng lương.
Trao đổi với Đại Đoàn Kết, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, xây dựng chính sách đối với người có công với cách mạng đã là khó, nhưng thực hiện tốt chính sách này còn khó hơn. Khó không nằm ở vật chất mà ở chỗ, làm sao thể hiện sâu xa trách nhiệm, lương tâm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. Chính vì vậy, đây luôn là nhiệm vụ chính trị hàng đầu không chỉ trong năm 2017 mà các năm tiếp theo. Đó cũng là cách làm để góp phần xoa dịu nỗi đau của người có công, thân nhân người có công và góp phần xoa dịu nỗi đau của cả dân tộc.
Theo Luật BHXH, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên từ năm nay, người lao động mới được trả sổ.
Trao đổi với PV Dân trí sáng 18/7, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia - cho biết, việc đề xuất trong kỳ họp trước đây cách nhau 8 % giữa các bên là điều bình thường. Kết quả chính thức còn chờ vào cuộc họp vào 28/7 tới đây.
Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tuyển chọn ứng viên tham gia Chương trình phi lợi nhuận đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản
Vì sao số người muốn lĩnh bảo hiểm xã hội một lần (hay còn gọi là lấy lương hưu một cục, về hưu non) lại tăng lên trong thời gian gần đây? Và như thế là nên hay không nên?