Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Góc nhìn chính sách

Cần sửa đổi, bổ sung BLLĐ theo hướng tăng cường cơ chế đối thoại, thương lượng, giảm thiểu sự can thiệp của nhà nước vào quan hệ lao động
Ngày 17/12/2014, Chính phủ ban hành Nghị định số 119/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động, Luật Dạy nghề, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về khiếu nại, tố cáo.
Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí số 12 đặt ra yêu cầu tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt từ 90% trở lên. Để bảo đảm tiêu chí này, đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hoạt động này còn nhiều hạn chế. Vì thế, việc xốc lại công tác dạy nghề để phù hợp với nhu cầu thực tiễn là hết sức cần thiết.
Việc hơn 7.000 lao động Việt Nam (LĐVN) thuộc 10 tỉnh, thành phố đã hết hạn hợp đồng làm việc, không về nước đúng thời hạn, ở lại cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc Chính phủ Hàn Quốc xem xét việc tiếp nhận số lượng LĐVN sang Hàn Quốc làm việc. Trước thực tế này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Việt Nam đã quyết định tạm dừng tuyển chọn LĐ tại 44 quận, huyện có số lượng LĐ cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên.
Đầu tháng 8, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2017 lên 7,3%. Mức tăng này dù đã qua nhiều lần thảo luận nhưng các DN vẫn cho rằng, công nhân không được hưởng lợi mà DN lại mất thêm chi phí trong điều kiện kinh tế khó khăn.
Những chính sách mới về bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đang đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động.
Theo một nghiên cứu mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), các điều khoản về lao động (*) không làm suy giảm hoặc thay đổi dòng chảy thương mại, mà thậm chí còn gia tăng khả năng tiếp cận thị trường lao động.
Trong Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, Chính phủ sẽ nghiên cứu trình Quốc hội điều chỉnh tuổi nghỉ hưu phù hợp. “Năm 2016 - 2017 tổng kết 3 năm thực hiện Bộ luật Lao động năm 2012, sau đó tiến hành sửa đổi, bổ sung để điều chỉnh tuổi nghỉ hưu”, TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ.
Làm thêm giờ là khoản thời gian làm việc thêm, ngoài giờ làm việc bình thường được quy tại Điều 106 Bộ luật Lao động 2012. Để làm thêm giờ, người sử dụng lao động phải có sự đồng ý của người lao động, bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 1 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 1 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 1 năm.
Tính đến quý 2/2015, mới chỉ có khoảng 0,6% số lượng người lao động trong khu vực phi chính thức đóng BHXH tự nguyện.