Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Góc nhìn chính sách

Sau 3 phiên họp, Hội đồng tiền lương quốc gia đã tìm được tiếng nói chung giữa giới chủ doanh nghiệp và người lao động về mức tăng lương tối thiểu vùng.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 6519/TB-VPCP-KGVX ngày 11/7/2018 về việc công bố lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sau đây gọi tắt là công chức viên chức) như sau:
Tổng kinh phí tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) là hơn 355,4 tỷ đồng.
15 hành vi bị cấm đối xử đối với trẻ em
Sáng nay 26/7, Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên thứ hai để bàn về mức điều chỉnh lương tối thiểu 2019 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia Doãn Mậu Diệp.
Đối tượng sử dụng ma tuy trong những năm gần đây ngày càng trẻ hóa. Trong 222.600 người nghiện ma túy thì có tới 75% người nghiện có độ tuổi dưới 35 tuổi, 60% người sử dụng lần đầu có số tuổi dưới 25%. Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước hiểm họa ma túy này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
Ở Việt Nam, mỗi năm có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu, có tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn điểm b khoản 3 Điều 22 Nghị định số 110/2017/NĐ-CP ngày 4/10/2017 của Chính phủ về tổ chức hoạt động của Thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội về phối hợp trong thanh tra lao động, an toàn, vệ sinh lao động.
Người lao động nên biết về quyền lợi của mình như lương thử việc, lương thưởng, làm thêm giờ, nghỉ phép....để chủ động bảo vệ bản thân.