Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Tiếng nói người trong cuộc

'Trước kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh về đề nghị điều chỉnh mức lương hưu cho người nghỉ chế độ trước đây, nhất là đối với các nhà giáo hưởng lương hưu thấp', Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã chính thức có phản hồi.
Chính sách BHXH tự nguyện được thiết kế nhằm hướng tới mục tiêu mở rộng diện bao phủ của chế độ hưu trí, bảo đảm cuộc sống của người lao động khi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Dự kiến, tổng kinh phí quà là hơn 386 tỷ đồng, được chia thành hai mức 400.000 đồng và 200.000 đồng.
Từ 9h ngày 27/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề “Việc làm, thị trường lao động Việt Nam trong tiến trình hội nhập”.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 573/TB-VPCP ngày 14/12/2017 về việc công bố lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với càn bộ, công chức, viên chức. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sau đây gọi tắt là công chức viên chức) như sau:
Ngày 22/12, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Năm 2018, đóng và xử lý vi phạm về BHXH như thế nào?". Trong chương trình này, các vị khách mời sẽ giải đáp nhiều vấn đề bạn đọc quan tâm.
Khi dư luận chưa hết bức xúc với trường hợp một người giúp việc tại Hà Nam đánh đập, tung hứng trẻ sơ sinh hơn 1 tháng tuổi vì quấy khóc, thì ngay sau đó, cộng đồng lại không khỏi phẫn nộ khi chứng kiến clip các cô giáo trong trường mầm non tư thục Mầm Xanh (quận 12, TP. HCM) đánh học sinh không thương tiếc. Trước những diễn biến phức tạp về tình hình xâm hại trẻ em, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam (Bộ LĐ-TBXH) đã trao đổi về vấn đề này.
Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin nhiều vụ bạo hành, xâm hại, thậm chí sát hại trẻ em xảy ra tại một số địa phương, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các gia đình và bức xúc trong dư luận xã hội.
Trước tình trạng ngày càng có nhiều người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, tuy sau đó đã tìm được việc làm nhưng vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp.
Ngày 6/11, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa công bố danh sách 46 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép, trong đó: 19 doanh nghiệp hoạt động tại Hà Nội, 10 doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, còn lại là các doanh nghiệp có trụ tại Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam…