Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Tiếng nói người trong cuộc

Để ngăn chặn, xử lý các vụ xâm hại trẻ em Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng phải có quy trình điều tra xét xử thực sự thân thiện để những nạn nhân mạnh dạn trình bày, tố cáo với sự tham gia ngay từ đầu của các chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội.
Chiều 3/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo gửi đến các ĐBQH, trả lời về những vấn đề liên quan đến các nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5.
Phúc đáp công văn xin ý kiến của Bộ LĐ-TB&XH về Dự thảo Tờ trình lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2019, nhiều bộ, ban ngành đã cho ý kiến góp ý. Dự kiến, đầu tháng 6, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trình Chính phủ phê duyệt phương án nghỉ tết 2019.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc của Cơ sở cai nghiện ma túy.
Trong tháng 4 này, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và 4 ngày cho dịp 30/4 - 1/5 theo lịch nghỉ Lễ Tết năm 2018 của Bộ LĐ - TB&XH.
Trước tình trạng người Trung Quốc (TQ) lách luật "bám" Nha Trang mà báo chí đã phản ánh, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã mạnh tay chấn chỉnh.
“Trước mắt, các bên sẽ thực hiện thí điểm hợp tác trong việc đào tạo nghề khách sạn và du lịch, tiếp sau có thể là nông nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe người già, nghề kho vận…”
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) vừa có công văn gửi các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, theo đó nghiêm cấm đưa lao động sang làm việc tại vùng nhiễm phóng xạ.
Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đang được xây dựng và dự kiến sẽ cho ra mắt người dân trước ngày 27/7/2018.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 - 2020.