Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Tiếng nói người trong cuộc

Trong tháng 4 này, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và 4 ngày cho dịp 30/4 - 1/5 theo lịch nghỉ Lễ Tết năm 2018 của Bộ LĐ - TB&XH.
Trước tình trạng người Trung Quốc (TQ) lách luật "bám" Nha Trang mà báo chí đã phản ánh, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã mạnh tay chấn chỉnh.
“Trước mắt, các bên sẽ thực hiện thí điểm hợp tác trong việc đào tạo nghề khách sạn và du lịch, tiếp sau có thể là nông nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe người già, nghề kho vận…”
Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) vừa có công văn gửi các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, theo đó nghiêm cấm đưa lao động sang làm việc tại vùng nhiễm phóng xạ.
Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đang được xây dựng và dự kiến sẽ cho ra mắt người dân trước ngày 27/7/2018.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018 - 2020.
Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014, người lao động có quyền được giữ sổ BHXH để quản lý, theo dõi quá trình đóng BHXH của chủ doanh nghiệp. Lợi dụng điều này, tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng người lao động đem sổ BHXH đi thế chấp ngân hàng thương mại để thực hiện các hợp đồng tín dụng.
Thực hiện kế hoạch tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty TNHH Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức, Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 09/3/2018 (những hồ sơ đến Trung tâm sau ngày 09/3/2018 sẽ không được bố trí phỏng vấn)
Theo ông Đỗ Văn Giang - Phó vụ trưởng Vụ dạy nghề chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ LĐ-TBXH, năm 2018 sẽ là năm đột phá của chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tổng cục GDNN đã ban hành quy chế tuyển sinh mở, tạo điều kiện tốt cho cả các trường và người học
“Quan điểm của Bộ LĐ-TBXH là những trường trong 3 năm tuyển sinh không hiệu quả, tức là dưới 50 % chỉ tiêu thì sẽ thuộc đối tượng tái cấu trúc”