Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Tiếng nói người trong cuộc

Tình trạng xâm hại và bóc lột trẻ em trên môi trường mạng đang gia tăng, xảy ra dưới mọi hình thức. Do đó, phụ huynh cần dạy trẻ em sử dụng mạng xã hội an toàn, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ trên mạng.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội sẽ được nghỉ 3 ngày trong dịp Quốc khánh 2/9, 4 ngày dịp Tết Dương lịch và 9 ngày trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày 14-8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) có buổi làm việc với Tập đoàn Sosei Nhật Bản về việc đưa thực tập sinh hộ lý sang Nhật làm việc.
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm vụ người làm thuê là chị Y Nhiêu bị bạo hành dã man ở Gia Lai.
Để ngăn chặn, xử lý các vụ xâm hại trẻ em Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng phải có quy trình điều tra xét xử thực sự thân thiện để những nạn nhân mạnh dạn trình bày, tố cáo với sự tham gia ngay từ đầu của các chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội.
Chiều 3/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo gửi đến các ĐBQH, trả lời về những vấn đề liên quan đến các nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5.
Phúc đáp công văn xin ý kiến của Bộ LĐ-TB&XH về Dự thảo Tờ trình lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2019, nhiều bộ, ban ngành đã cho ý kiến góp ý. Dự kiến, đầu tháng 6, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trình Chính phủ phê duyệt phương án nghỉ tết 2019.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc của Cơ sở cai nghiện ma túy.
Trong tháng 4 này, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và 4 ngày cho dịp 30/4 - 1/5 theo lịch nghỉ Lễ Tết năm 2018 của Bộ LĐ - TB&XH.
Trước tình trạng người Trung Quốc (TQ) lách luật "bám" Nha Trang mà báo chí đã phản ánh, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã mạnh tay chấn chỉnh.