Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 đang được lấy ý kiến rộng rãi với nhiều quy định mới về tiền lương. “Lương tối thiểu vùng được xây dựng trên 5 căn cứ, hoán đổi tiêu chí nhu cầu sống tối thiểu, bóc tách các khoản khi trả lương, trả lương cho người được uỷ quyền hợp pháp…”Dự thảo sẽ được lấy ý kiến Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 và thông qua vào kỳ họp tháng 10.
Hàng nghìn cơ hội việc làm sẽ được giới thiệu cho người lao động về nước đúng thời hạn theo Chương trình EPS Hàn Quốc và IM Japan Nhật Bản được tổ chức ngày 25/4 tại Bắc Ninh.
Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
Bộ Tài chính đang dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 60/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế quản lý tài chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Dưới đây là những lưu ý mà các phụ huynh cần quan tâm khi cho trẻ đi bơi.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công. Trong đó, Bộ đề xuất 2 phương án quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi dành cho đối tượng này.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.
Mới đây, Chính phủ ban hành Nghị định 24/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật nuôi con nuôi.
Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp theo chương trình EPS năm 2019.
Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/2/2019.