Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN).
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa chính thức ban hành thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức Xã hội, tổ chức Chính trị - Xã hội.
Ngày 25-10, Trung tâm Lao động ngoài nước Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Nghệ An tổ chức "Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh Chương trình IM Japan về nước".
Từ năm 2020, mốc tuổi nghỉ hưu khi suy giảm 61% khả năng lao động, mức lương hưu hàng tháng khi chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, căn cứ đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu và trợ cấp một lần sẽ được điều chỉnh.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
Người lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số được vay với lãi suất bằng 50% vay vốn đối với hộ nghèo do Chính phủ quy định
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn xác định chi phí tiền lương trong giá, đơn giá sản phẩm, dịch vụ công sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước do doanh nghiệp thực hiện.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, Bộ đề xuất tăng mức lương tối thiểu từ 150.000 - 240.000 đồng so với mức hiện hành năm 2019, tương ứng với mức tăng từ 5,1% - 5,7% tùy theo từng vùng, mức bình quân tăng 5,5%.