Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) thông báo sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019.
Người lao động (NLĐ) thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản thời gian từ 3 đến 5 năm được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng ~ 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).
Theo Thông tư 138/2018/TT-BQP, điều chỉnh tăng thêm 6,92% trên mức trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động gồm: Trách nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn người huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động; việc huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; tập huấn cập nhật thông tin, chính sách, pháp luật, khoa học, kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động...
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1/1/2019, lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh từ 3.980.000 đồng/tháng đến 4.180.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định về việc điều chỉnh lương hưu đối với số lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021.
Sáng 3/8, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề 'Cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) - Hướng tới BHXH toàn dân'. Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã tham dự buổi Tọa đàm.
Trong tháng 8/2018, nhiều chính sách mới về tăng mức trợ cấp và phụ cấp ưu đãi người có công, tiêu chuẩn chức danh trong giáo dục nghề nghiệp, mức lương của giáo viên dự bị đại học, phụ cấp với cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ, trợ cấp cán bộ xã già yếu nghỉ việc… có hiệu lực thi hành. Cụ thể như sau:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2018/NĐ-CP quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019.