Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ Chính phủ nên Bảo hiểm xã hội Việt Nam chưa có cơ sở để thu bảo hiểm xã hội bắt buộc với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Kể từ 1/1/2018, nhiều nội dung mới của chính sách, pháp luật về BHXH sẽ được triển khai thực hiện.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1/1/2018, lương tối thiểu vùng sẽ được điều chỉnh lên mức từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng/tháng.
Một gói dịch vụ đa ngành gồm cả y tế, dịch vụ xã hội, tư pháp và hành pháp… hỗ trợ cho mọi phụ nữ và trẻ em gái từng bị bạo lực trên cơ sở giới đang được xây dựng tại Việt Nam
Để giải quyết tình trạng từ ngày 1/1/2018, theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014, nhiều lao động nữ nghỉ hưu sẽ hưởng lương hưu thấp hơn hẳn so với người có cùng thời gian đóng bảo hiểm xã hội nghỉ hưu năm 2017, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa đề xuất phương án áp dụng lộ trình điều chỉnh cách tính lương hưu đối với lao động nữ trong 5 năm 2018-2022
Bộ LĐ-TBXH vừa báo cáo Chính phủ về phương án tạm thời chưa thực hiện khoản 2, điều 56 Luật BHXH và sẽ kéo dài tới năm 2022 mới thực hiện áp dụng lương hưu mới.
Chính phủ ban hành Nghị định số 112/2017/NĐ-CP quy định về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 - 1975, trong đó quy định thanh niên xung phong cơ sở miền Nam sống cô đơn được trợ cấp 540.000 đồng/tháng. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20/11/2017.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dự thảo "Đề án phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2020".Trong đó, Bộ đề xuất 5 tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định ban hành Quy định tiêu chí chấm điểm, đánh giá xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung vừa ký văn bản xin ý kiến các bộ, ngành trước khi Chính phủ chốt phương án cuối cùng cho kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 và những ngày nghỉ khác trong năm 2018.