Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Góc nhìn chính sách

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
Ở Việt Nam, mỗi năm có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu, có tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn điểm b khoản 3 Điều 22 Nghị định số 110/2017/NĐ-CP ngày 4/10/2017 của Chính phủ về tổ chức hoạt động của Thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội về phối hợp trong thanh tra lao động, an toàn, vệ sinh lao động.
Người lao động nên biết về quyền lợi của mình như lương thử việc, lương thưởng, làm thêm giờ, nghỉ phép....để chủ động bảo vệ bản thân.
Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về lao động, Bảo hiểm xã hội, đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đang được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Đáng lưu ý trong dự thảo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đưa ra các đề xuất sửa đổi, bổ sung một số hành vi vi phạm, mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động.
Tiếp theo Công văn số 1553/LĐTBXH - QLLĐNN ngày 24/4/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về thông báo kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2018, sau khi thống nhất và theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2018 như sau:
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh khẳng định, không có chuyện đến 2025 là mất cân đối thu chi quỹ hưu trí.
Đề án cải cách bảo hiểm xã hội đưa ra hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động thay vì để nam 60, nữ 55 như hiện nay.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc.
Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
Hiển thị 1 - 10 bản ghi trong tổng số 78 kết quả.