Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Góc nhìn chính sách

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo quyết định quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp với mức hỗ trợ học nghề như sau:
Thời gian qua, nhiều địa phương vẫn tồn tại tình trạng người lao động khi đăng ký chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản phải nộp tiền trái quy định cho các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới theo nhiều hình thức.
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đang xây dựng Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 1465/QĐ-TTg ngày 21-8-2013 của Thủ tướng về việc thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS
Sau 3 phiên họp, Hội đồng tiền lương quốc gia đã tìm được tiếng nói chung giữa giới chủ doanh nghiệp và người lao động về mức tăng lương tối thiểu vùng.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 6519/TB-VPCP-KGVX ngày 11/7/2018 về việc công bố lịch nghỉ lễ, tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo để các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện lịch nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (sau đây gọi tắt là công chức viên chức) như sau:
Tổng kinh phí tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) là hơn 355,4 tỷ đồng.
15 hành vi bị cấm đối xử đối với trẻ em
Sáng nay 26/7, Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên thứ hai để bàn về mức điều chỉnh lương tối thiểu 2019 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia Doãn Mậu Diệp.
Đối tượng sử dụng ma tuy trong những năm gần đây ngày càng trẻ hóa. Trong 222.600 người nghiện ma túy thì có tới 75% người nghiện có độ tuổi dưới 35 tuổi, 60% người sử dụng lần đầu có số tuổi dưới 25%. Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ trẻ em trước hiểm họa ma túy này.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.