Danh sách tin bài gắn Tag tiêu điểm trang chủ

Người lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số được vay với lãi suất bằng 50% vay vốn đối với hộ nghèo do Chính phủ quy định
Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 sẽ được trình Quốc hội bỏ phiếu thông qua vào Kỳ họp tháng 10 tới đây. Bên cạnh các nhóm thay đổi lớn, dự thảo còn điều chỉnh nhiều vấn đề có tính thiết yếu trong quan hệ lao động như: Hợp đồng lao động, quyền chấm dứt hợp đồng, thời gian thử việc…
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn xác định chi phí tiền lương trong giá, đơn giá sản phẩm, dịch vụ công sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước do doanh nghiệp thực hiện.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, Bộ đề xuất tăng mức lương tối thiểu từ 150.000 - 240.000 đồng so với mức hiện hành năm 2019, tương ứng với mức tăng từ 5,1% - 5,7% tùy theo từng vùng, mức bình quân tăng 5,5%.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn tổ chức Diễn đàn trẻ em.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2019/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1-7-2019, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của 8 nhóm đối tượng sẽ tăng thêm 7,19%.
Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 đang được lấy ý kiến rộng rãi với nhiều quy định mới về tiền lương. “Lương tối thiểu vùng được xây dựng trên 5 căn cứ, hoán đổi tiêu chí nhu cầu sống tối thiểu, bóc tách các khoản khi trả lương, trả lương cho người được uỷ quyền hợp pháp…”Dự thảo sẽ được lấy ý kiến Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 và thông qua vào kỳ họp tháng 10.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) với nhiều nội dung quan trọng như: Mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm thêm tối đa; điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu; bổ sung 01 ngày nghỉ lễ là ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.