Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1/7/2019, tăng thêm 7,19% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2019 đối với 8 đối tượng.
Từ 1/1-30/6, người nước ngoài cư trú hoặc lưu trú quá hạn tại Đài Loan tự đăng ký về nước sẽ được hưởng các chính sách: miễn bị giam giữ, giảm mức phạt hành chính xuống thấp nhất còn 2.000 Đài tệ và miễn giảm thời gian cấm nhập cảnh tại Đài Loan.
Từ ngày 1-1-2019, mức lương tối thiểu vùng mới chính thức có hiệu lực. Theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP, mức lương tối thiểu vùng năm 2019 tăng từ 160.000 - 200.000 đồng/tháng so với mức lương tối thiểu vùng năm 2018.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số chế độ, chính sách đối với cựu chiến binh theo quy định tại Nghị định 157/2016/NĐ-CPngày 24/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh. Theo đó, Bộ đề xuất chế độ bảo hiểm y tế đối với cựu chiến binh.
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đồng ý mở rộng thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại 7 tỉnh, thành phố gồm: Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Ninh Thuận, Cần Thơ, Hậu Giang. Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1/1/2019.
Từ hôm nay (10/10), Kỳ thi tiếng Hàn cho lao động muốn sang Hàn Quốc làm việc trong ngành nông nghiệp chính thức nhận đăng ký, hạn kết thúc là 12/12. Kỳ thi dự kiến diễn ra vào tháng 3/2019.
Đội ngũ cán bộ đại lý thu, cộng tác viên ở cơ sở đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tuyên truyền, thuyết phục và vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hướng dẫn đưa người lao động sang Đài Loan, thực tập sinh sang Nhật Bản và người lao động sang Ả Rập Xê út giúp việc gia đình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định về tiền ký quỹ của doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn điều chỉnh tên nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ghi chưa đúng trong sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội.