Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019.
Hôm nay (9/7), Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên đầu tiên để thương lượng, thống nhất đưa ra mức lương tối thiểu vùng 2019.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp. Trong đó nêu rõ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên giáo dục nghề nghiệp.
Miễn, giảm giá vé cho các đối tượng chính sách khi đi tàu; tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018; hỗ trợ doanh nghiệp nhận chuyển giao công nghệ;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2018.
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch và dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ là kênh thông tin quan trọng để tra cứu, cập nhật và lưu trữ vào cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định về khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo tai nạn lao động hàng hải.
Vừa qua, BCH Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW và Nghị quyết 28-NQ/TW về việc cải cách chính sách tiền lương và chính sách BHXH.
Một trong những nội dung chất vấn dành cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung là về vấn nạn xâm hại trẻ em hiện nay. Phục vụ phiên chất vấn ngày 5/6, Bộ trưởng có báo cáo gửi tới các đại biểu Quốc hội, nêu nhiều con số về vấn đề này.