Danh sách tin bài thuộc Chuyên mục Chính sách trước giờ G

Bộ LĐ-TBXH đang lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân về 05 Dự thảo chương trình môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.
Bộ LĐ-TBXH vừa có Dự thảo Tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo lộ trình xin ý kiến về dự thảo Tờ trình, Bộ LĐ-TBXH dự kiến tổng hợp các góp ý và trình Chính phủ vào tháng 6/2018.
Bộ LĐ-TBXH đang đưa ra lấy ý kiến nghị định về tăng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng lên 1.515.000 đồng/tháng (thay cho mức 1.417.000 đồng hiện hành)
Đây là nội dung đề xuất đang được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lấy ý kiến rộng rãi tại dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Đây là đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đang được lấy ý kiến.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tại dự thảo, Bộ đề xuất phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi lợi dụng người khuyết tật, tổ chức của người khuyết tật, tổ chức vì người khuyết tật, hình ảnh, thông tin cá nhân, tình trạng của người khuyết tật để trục lợi hoặc thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; lôi kéo, dụ dỗ hoặc ép buộc người khuyết tật thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Phạt tiền người sử dụng lao động từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi từ chối yêu cầu, đối thoại, thương lượng của công đoàn.....
Đây là nội dung được Bộ LĐ-TBXH đề xuất tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm quy định về người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Đây là nội dung được Bộ LĐ-TBXH đề xuất tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.