Tọa đàm trực tuyến về phòng chống, hạn chế xâm hại trẻ em
Thời gian qua, liên tiếp những vụ việc xâm hại trẻ em xảy ra khiến dư luận sục sôi, bức xúc. Chính quyền vào cuộc, cơ quan công an điều tra, xác minh nhưng đều không được xử lý rốt ráo. Như vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, phải có chỉ đạo của Chủ tịch nước, cơ quan chức năng mới thông tin sau 10 tháng khởi tố vụ án hay vụ án xâm hại trẻ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỉ khi phó Thủ tướng vào cuộc yêu cầu làm rõ thì lập tức sau 1 ngày cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ điều tra.

Vì sao những vụ xâm hại trẻ em nghiêm trọng như vậy liên tục xảy ra, các ngành chức năng có những giải pháp gì để khắc phục, hạn chế ? Việc thực thi pháp luật còn chậm trễ do thiếu những quy định hướng dẫn cụ thể, hay vì nguyên nhân nào khác?

Ngày 19/3, với sự tham gia của 2 vị khách mời đó là bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội cùng những quan điểm về pháp luật, về giải pháp để hạn chế các vụ xâm hại trẻ em của LS Lê Ngọc Luân (Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé trong vụ dâm ô ở Vũng Tàu) và Luật sư Lê Luân (Luật sư tham gia vụ dâm ô trẻ em ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã có cuộc trao đổi và trả lời trong chương trình 1 Giờ đường dây nóng được phát thanh trực tiếp trên Kênh VOV Giao thông Quốc gia FM91 Mhz tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ 16h đến 17h Chủ Nhật (ngày 19/3)

Toàn bộ nội dung trả lời phỏng vấn