Họp phiên đàm phán thứ hai về lương tối thiểu vùng 2019
Sáng nay 26/7, Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên thứ hai để bàn về mức điều chỉnh lương tối thiểu 2019 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia Doãn Mậu Diệp.

Phiên họp Hội đồng tiền lương quốc gia gồm ba bên: cơ quan nhà nước (đại diện là các đơn vị chuyên môn của Bộ LĐ-TB&XH); đại diện người lao động (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam); đại diện chủ sử dụng lao động (chủ yếu là VCCI).

Tại phiên đàm phán lần đầu tiên diễn ra hôm (9/7/2018), phiên họp Hội đồng tiền lương quốc gia lần thứ nhất khép lại với khoảng cách giữa hai bên là 8%.

Cụ thể, theo báo cáo đề xuất mức lương tối thiểu vùng năm 2019, Tổng LĐLĐVN đề xuất phương án tăng LTTV năm 2019 là 8,0% (tăng từ 220 – 330 nghìn đồng). Phương án này sẽ đáp ứng được 95,4% nhu cầu sống tối thiểu.

Trao đổi với phóng viên, một thành viên của Hội đồng tiền lương quốc gia tiết lộ, phiên đàm phán đầu tiên diễn ra trong không khí cởi mở, Hội đồng Tiền lương Quốc gia dành thời gian để lắng nghe kết quả khảo sát tình hình đời sống của NLĐ do Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện, tác động của lương tối thiểu năm 2018 tới chi phí sản xuất - kinh doanh của DN. Các bên cũng sẽ tiếp thu ý kiến từ nhóm kỹ thuật của Hội đồng Tiền lương Quốc gia báo cáo về tình hình thực hiện mức lương tối thiểu 2018 và xác định mức sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ.

Cuối cùng, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ tiếp thu ý kiến của các bên về đề xuất mức lương tối thiểu vùng 2019 để trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Bộ phận kỹ thuật Hội đồng tiền lương (các đơn vị tham mưu của Bộ LĐTBXH) cũng đã đưa ra đề xuất phương án tăng lương tối thiểu vùng từ năm 2019 là 5,3% để các bên tham khảo.

Nhân định của các chuyên gia, phiên đàm phán đầu tiên thực chất chỉ là dịp để các bên tìm hiểu về những luận cứ đề xuất điều chỉnh. Tại phiên đàm phán thứ hai, kịch bản đàm phán sẽ giằng co và thực chất hơn. Đại diện ba bên: Chính phủ, người sử dụng lao động, người lao động phải đưa ra các phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 để thương lượng, đối thoại tìm ra phương án chung. Bởi việc điều chỉnh dự báo sẽ tác động trực tiếp đến khoảng 10 triệu lao động trong khu vực có quan hệ lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội.