Về trang trước

Có nên tăng mức lương tối thiểu lên 12,4%?

Thứ ba, 29/12/2015 | 08:10
Có nên tăng mức lương tối thiểu lên 12,4%?
Cuối giờ sáng 3/9, tại Hà Nội, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4%. Mức đề xuất này khác xa đề xuất tăng lương tối thiểu vùng do Tổng LĐLĐ VN đề ra là 16,8 %và VCCI là 10%.

Đây là phương án cao nhất trong ba phương án mà bộ phận kỹ thuật của Hội đồng Tiền lương quốc gia đưa ra. Tuy nhiên, cả phía đại diện người lao động và giới chủ lại cảm thấy chưa bằng lòng hay thoải mái với kết quả này!

Theo bạn...?

Bạn có ủng hộ tăng mức lương tối thiểu lên 12,4% hay không?

Tôi ĐỒNG Ý bởi vì…

 

  •      Đề xuất của Hội đồng tiền lương Quốc gia ở mức 12,4% là hợp lý. Hai bên nên nhân nhượng để lương tăng và cải thiện sản xuất, cải thiện đời sống người lao động bao gồm cả phúc lợi, đời sống văn hóa, chỗ ở, học hành… “Còn về phía doanh nghiệp, phải nhanh chóng áp dụng công nghệ mới để giảm chi phí sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng nên có những biện pháp hỗ trợ thêm cho doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính, hải quan, lãi suất… để doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất”

(Ông Cao Sỹ Kiêm, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình)

  •       Hội đồng tiền lương đã thông qua mức 12,4% và đạt tỷ lệ đồng thuận cao, vì vậy các bên phải chấp thuận mức này. Chính phủ cũng căn cứ dựa trên tư vấn của Hội đồng tiền lương Quốc gia để đưa ra mức tăng. “Cá nhân tôi vẫn ủng hộ quan điểm mức tăng lương tối thiểu ở mức từ 10 - 12% bởi vừa đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu và tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội phát triển”.

(Ông Bùi Sĩ Lợi, đại biểu Quốc hội đoàn Thanh Hóa)

  •       Theo tôi, có nhiều lý do hợp lý để tăng mức lương tối thiểu lên 12,4%: Đó là do tình hình kinh tế 9 tháng đầu năm 2015 đã khởi sắc, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã có sự tăng trưởng cao, GDP đạt 6,5%. Dự báo kinh tế xã hội 2016 có nhiều triển vọng và thuận lợi hơn năm 2015, mức tăng trưởng GDP dự báo đạt 6,8%; do phải thực hiện đúng quy định của Bộ Luật Lao động và lộ trình đến 2017 tiền lương tối thiểu đáp ứng được mức sống tối thiểu và cũng là bước chuẩn bị cho việc thực hiện Điều 89 Luật Bảo hiểm xã hội vào năm 2018; Đời sống của người lao động quá khó khăn; Doanh nghiệp hoàn toàn có đủ điều kiện để trả lương như vậy, có thể kiểm chứng qua cơ quan thuế. Nói chung các lập luận này cũng không có gì mới hơn và đã được đặt lên bàn nghị sự.

( Đại diện doanh nghiệp)

Tôi PHẢN ĐỐI bởi vì…

    Chúng tôi cho rằng mức tăng 10% cũng đã là quá sức với DN. Tuy nhiên, để DNVN phấn đấu hơn, chúng tôi động viên họ cơ cấu sản xuất, đổi mới công nghệ, nâng cao tay nghề cho công nhân… để có được sức cạnh tranh cao hơn, đáp ứng được năng lực chi trả với mức dưới 10%

(Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI)

    Việc tăng lương tối thiểu mức 12,4% là một thách thức lớn với các doanh nghiệp dệt may, đặc biệt trong bối cảnh năm 2018, các doanh nghiệp sẽ phải đóng BHXH cho người lao động dựa trên tổng thu nhập chứ không phải trên mức lương tối thiểu như hiện nay